Bà Trump mặc Áo-dài VN ?

baomai.blogspot.com

Trên đây là tấm-hình đã gây bàn-tán tranh-cãi trong những ngày qua, là : 

“Thật hay Giả” ?

Thực-ra vấn-đề ko đáng phải “bận-tâm” như-vậy !

Bà Trump mặc hay ko, hình thật hay giả, thì có “quái-gì” quan-trọng ?

Điều đáng nói là Áo-dài VN có đẹp :

“Thật hay Ko” ?

– Thì, Xin thưa, ko phải nói chủ-quan, đúng là đẹp thật, đẹp lắm, đẹp “hết-biết”… Vì nó “Che cái Khuyết” mà khoe cái Đẹp” của người phụ-nữ… nhất là Phụ-nữ VN

Tôi để-ý tìm trên Internet thì thấy 2 Hình của Bà Trump này, mặc cái áo rất giống Áo-dài VN 

(Hổng bít “Thằng Nịnh-thần, Thái-giám” nào-đó đã Design cho Bà, mà sao nó giống Áo-dài VN tới 99.99 % lun ? Nếu nó tự nhận là của nó, thì thằng này “liều”, chính-xác là Design Ăn-cắp rồi !)

Trong 2 hình đó, ở tấm nhỏ đầu-tiên, Bà “chơi” cái áo màu-đỏ, theo Già Trump đi thăm Xứ Hồi-giáo, mà có-lẽ “để cho hòa-đồng”, Bà cũng “dài lùng-thùng” giống mấy Chú Rệp, nhưng mỹ-thuật hơn rất nhiều, đó chính là : 

Áo-dài VN (chứ còn loại Áo gì nữa ?)

Ngoài-ra, còn tìm thấy 1 Hình “Mẫu-hậu” Clinton, và 1 Hình Siêu-mẫu Tyra Banks cũng “chơi” Áo-dài VN nữa. 
 

Image result for bà hillary clinton thăm việt nam mặc áo dài vn 

Dau an thoi trang sau mot nam la de nhat phu nhan My cua Melania Trump hinh anh 6

 

Image result for bà hillary clinton thăm việt nam mặc áo dài vn   

 

Tyra Banks là nhân vật được chờ đợi nhất của buổi họp 
báo công bố thông tin đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2011 sáng ngày 8/1

Vợ-trẻ của Già Trâm, Vợ-già của Boy Tân (Clinton), hay các Siêu-mẫu.. là những Người Nổi-tiếng, bận chiếc Áo-dài VN, ta cũng thấy hơi dzui-dzui khoái-khoái, mặc-dù bổn-chất của cái Áo-dài, nó đã đẹp từ lâu rồi, chứ ko phải nhờ họ mặc nó mới đẹp !

Cho-nên phải nói “Họ nhờ cái Áo-dài VN mà được đẹp hơn” là chính-xác !
 

Nhưng rất có-thể 1 ngày-nào đó, cái “Người Nổi-tiếng mặc chiếc Áo-dài VN” đó, lại chính là 1 Thiếu-nữ VN, thì sẽ còn vui hơn … 

Phu-nhân Tổng-thống Mỹ mặc Áo-dài VN, ta thấy hãnh-diện hơn Phu-nhân Tổng-thống Lào, Miên, Thái, Ma-Rốc, Iran, Iraq… mặc, là tất-nhiên, ko phải ta “phù-thịnh” !

Phu-nhân Tổng-thống Mỹ mặc Áo-dài VN, là 1 Phụ-nữ VN, ta thấy thú-vị hơn là bất-cứ Phụ-nữ người nước nào khác !
 

(Mời xem kèm dưới-đây Mail của Bạn Sky Nguyen)
 

(Tôi có bà Chị-họ, Nguyễn-thị-Hiền, ở Pháp, chồng là Đại-tá René Bernaud, năm 1992, khi Ông này nhận chức Chỉ-huy-trưởng 1 căn-cứ quân-đội, Lễ Bàn-giao, tôi là người VN duy-nhất trong số quan-khách dân-sự -kể cả quân sự- , nhìn Chị Cousine của mình mặc cái Áo-dài VN, “lắng-quắng” bên Chồng, mà cảm-thấy “Ôi sao quá sống-động và xúc-động”.. và tất-nhiên là gây chú-ý cho mọi-người, nhất là những Người trong Căn-cứ – Madame Colonel mới là ai đây ? – Là Vietnamienne , Họ sẽ phải biết thôi !

Chị nói với tôi :  – “Đã từ lâu rồi, Chị có mặc Áo-dài đâu, nhưng tại chính Ảnh lại muốn vậy đó” !

Rất-tiếc ko chụp được tấm-hình nào !

Ai về Quê tôi, Làng An-Thái, Huyện Bình-Lục, Tỉnh Hà-Nam (phía Nam Hà-Nội hơn 60 km), 

Ngay đầu làng, bên cái Ao lớn, là Đình-Làng,

Ngay trước Đình có 1 tấm Plaque thật to, ghi 2 thứ tiếng Việt, Pháp..

Có tên 2 Người đã đóng-góp trùng-tu toàn-bộ là : 

Mr et Mme  Bernaud René + Nguyễn-Thị-Hiền
 

Chẳng cần biết cái Me-xừ Jim Webb nào-đó “Tài-giỏi hay Cà-chớn” ?

Nhưng tôi mong có ngày Ông làm Tổng-Thống Mỹ, “Nhơn-vật Number one Thế-giới”, 

Khi đó,

– Chắc-chắn cả Thế-giới này sẽ được nhìn thấy Tà Áo-Dài VN tung-bay nhiều lần..

– Chắc-chắn người-ta sẽ phải tìm-hiểu “Đệ-nhất Phu-nhân” Mỹ là người nước Á-châu nào đây, và rồi tự-động sẽ phải biết, đó là Quốc-phục của Phụ-nữ nước này, VN !

– Và Chắc-chắn nó sẽ rất nổi-tiếng thế-giới… 

 

Thương quá, Tà Áo-dài VN !


 

————————————————————————————-

From: Sky Nguyen <hoanghac50@gmail.com> 

Chân dung người vợ gốc Việt của ứng viên BTQP Mỹ

 

baomai.blogspot.com

Bà Hong Le và người chồng Jim Webb


 

Bà Hong Le Webb, phu nhân của cựu ứng viên tổng thống Jim Webb – người đang được tin là ứng viên sáng giá cho chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, là một luật sư và đã hỗ trợ chồng rất tích cực trong các chiến dịch tranh cử trước đây.

Ông Jim Webb, một cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ bang Virginia và ứng viên tổng thống năm 2016, được cho là đang nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng cho ghế Bộ trưởng Quốc phòng.


 

baomai.blogspot.com


 

Ông Webb giữ chức Bộ trưởng Hải quân dưới thời Tổng thống Ronald Reagan và từng chỉ trích cựu Tổng thống Barack Obama nhằm đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Iran. Nếu được lựa chọn, ông sẽ trở thành chủ nhân chiếc ghế quyền lực nhất Lầu Năm Góc, thay thế Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan.

Ông Webb từng có thời gian tham chiến tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp Học viện Hải quân năm 1968. Ông được cho là nói thành thạo tiếng Việt


 

baomai.blogspot.com

Jim Webb tại trung tâm chỉ huy trung đội Henderson Hill vào tháng 4 năm 1969.


 

Trong mùa bầu cử sơ bộ năm 2016, các trợ lý của ông Webb nói với CNN rằng cố vấn thân cận nhất của ông chính là người vợ Hong Le Webb. Bà Hong Le là người thứ 3 của ông Webb và họ đã sinh 1 con gái. Bà Hong Le ít hơn ông Webb 22 tuổi, là một luật sư và hoạt động rất tích cực trong các chiến dịch tranh cử trước đây của chồng.

Bà Hong Le sinh năm 1968 tại Việt Nam, trong một ngôi làng nhỏ ở Vũng Tàu. Năm bà lên 7 tuổi, gia đình bà di cư tới Mỹ. Gia đình bà bắt đầu cuộc sống mới tại New Orleans.


 

baomai.blogspot.com


 

Từng giành học bổng toàn phần
 

Bà Hong Le từng giành học bổng toàn phần của Đại học Michigan. Theo mô tả lý lịch trên trang Linkedin, bà học lịch sử và khoa học chính trị, tập trung vào nghiên cứu châu Á.  

Theo Trung tâm nghiên cứu tổng thống và quốc hội, một tổ chức phi lợi nhuận mà bà Hong Le từng tham gia trước đây, bà từng làm phiên dịch pháp lý khi là sinh viên. Bà trợ giúp các trường hợp liên quan tới những người nói tiếng Việt. Sau khi nhận bằng cử nhân vào năm 1990, bà có thời gian sống tại Hong Kong. Bà cũng từng làm việc cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, với nhiệm vụ phỏng vấn và tư vấn cho những người xin tị nạn.

Sau đó, bà Le học tại trường Luật thuộc Đại học Cornel, một trong những trường Luật danh giá nhất nước Mỹ. Khi là sinh viên, bà từng là biên tập viên cho Tạp chí Luật và Chính sách Công Cornell. Bà tốt nghiệp năm 1993.


 

baomai.blogspot.com

Sau khi tốt nghiệp, bà Le tiếp tục công việc với tư cách là một luật sư. Bà là một đối tác tại công ty luật Murphy & McGonigle kể từ tháng 9/2016. Công ty này đặt trụ sở tại thủ đô Washington.

baomai.blogspot.com

Bà Hong Le là một luật sư và hỗ trợ rất tích cực cho chồng trong các chiến dịch tranh cử trước đây

Theo lý lịch của bà Le được đăng tải trên trang web của công ty, bà “có kinh nghiệm trong các lĩnh vực tập đoàn/chứng khoán và luật ngân hàng, đại diện cho công chúng và các công ty tư nhân, các ngân hàng thương mại, các công ty đầu tư, các cố vấn đầu tư và các công ty giao dịch/môi giới.

Ngoài ra, bà Le cũng cố vấn cho các khách hàng có lợi ích tại châu Á trong các lĩnh vực hoạch định chiến lược, quan hệ chính phủ mở rộng kinh doanh quốc tế, hoạt động và giao dịch”.

Trong những năm trước khi gia nhập Murphy & McGonigle, bà Le từng làm việc trong lĩnh vực tư nhân chuyên về công nghệ sinh học, năng lượng thay thế và chăm sóc y tế.

baomai.blogspot.com

Bà Hong Le và ông Webb bắt đầu hẹn hò vào năm 2002. Nhưng họ biết nhau từ vài năm trước đó. Họ gặp nhau vào năm 1994 tại một bữa trưa làm việc. Bà từng nói với trang blog Daily Kos vào năm 2006 rằng: “Thật khó để miêu tả điều gì đã khiến chúng tôi chú ý tới nhau vì chúng tôi là những người bạn cơ bản không thân thiết trong vài năm. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò sau khi chia tay những người bạn đời cũ và có lẽ việc trải qua những giai đoạn khó khăn như nhau trong cuộc đời mỗi người đã khiến tình bạn của chúng tôi phát triển”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post vào năm 2006, bà Le nói rằng họ trở nên gắn kết vì mối liên hệ với Việt Nam. Ông Web từng phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam và từng viết một cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1978 lấy cảm hứng từ chính các trải nghiệm chiến tranh của tại Việt Nam. Ông Webb cũng được cho là nói thành thạo tiếng Việt.

baomai.blogspot.com

  
Bà Le và ông Web kết hôn vào tháng 10/2005. Họ có 1 con gái tên là Georgia Le Anh, chào đời tháng 12/2006. Theo một thông báo đăng tải trên blog Daily Kos, “Georgia bắt nguồn từ tên bà ngoại của ông Web, Georgia Doyle Hodges, Le Anh xuất phát từ họ của bà Hong Le và một tên đệm phổ biến (Anh)”.

baomai.blogspot.com

Bà Le cũng có một cô con gái, Emily, từ cuộc hôn nhân đầu.

Bà Hong Le dường như cũng tham gia tích cực vào việc trợ giúp lên kế hoạch cuộc vận động tranh cử tổng thống của chồng vào năm 2016. Theo lý lịch công ty luật của bà, bà “từng tham gia vào các chức năng truyền thông, chính trị và pháp lý” của chiến dịch tranh cử.

Ông Webb đã rút khỏi cuộc đua vào tháng 10/2015. Nhưng ông cũng đối mặt với những ngờ vực về các khoản chi cho vợ và con gái lớn, Amy Webb Hogan. New York Post đưa tin vào thời điểm đó rằng ông Web từng trả cho bà Le và con gái bằng tiền gây quỹ được thông qua Ủy ban hành động chính trị (PAC) của ông.

baomai.blogspot.com

Theo Ủy ban bầu cử liên bang, gần 10% các khoản quỹ nhận được thông qua PAC đã được dùng chi trả cho các thành viên gia đình ông. Bà Le và Amy Webb Hogan được cho là đã nhận gần 100.000 USD cho việc tư vấn và các dịch vụ web. Ông Webb khẳng định các khoản chi trả này chỉ đơn thuần là phục vụ công việc và không có gì khuất tất ở đây.

An Bình

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s